Tokio Hotel Vietnam

Tokio Hotel Việt Nam
 
HomePortalFAQSearchMemberlistRegisterLog in

Hiện nay forum của chúng ta sẽ chính thức chuyển về http://www.tokiohotelvn.com/index.php Chúng tôi - đội ngũ staff đang cố gắng hết sức để hòan thiện nốt skin cho forum mới và chuyển dữ liệu. Rất mong các bạn tiếp tục ủng hộ. Và vì có sự khác biệt giữa hai forum (free) cũ và mới nên các bạn phải đăng kí lại nick. Rất mong các bạn thông cảm.Share | 
 

 [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
Beautifulsoullth89
Moderators
avatar

Status : ...where the rain won't hurt...
Tổng số bài gửi : 58
Points : 85
Join date : 2010-07-18
Age : 29
Đến từ : Humanoid City

PostSubject: [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)   Thu Sep 16, 2010 11:38 pm

Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)


Tokio Hotel-inspired German vampire author, Emily Kay
Photo: Andrea Ren

English Version:

Tokio Hotel and their songs have inspired many fans in their various pursuits, whether it’s to raise money for charities like the Tokio Hotel Houston Fan Team for “Love Unleashed” to write Tokio Hotel videos like the Tokio Hotel fan video for “Screamin’”. Well, one such fan who was also inspired by Tokio Hotel songs was up and coming German vampire writer, Emily Kay.

What inspires a writer to write the stories she does? Is there a particular character that comes to mind? A book that holds particular influence? What about a song? For one up-and-coming voice in vampire fiction, German writer, Emily Kay, it was definitely music that inspired her, and one song in particular--Tokio Hotel's "Geisterfahrer". Emily Kay explained how “Geisterfahrer” came to play a role in the evolution of her debut novel, "Eulenflucht: Durch die Nacht". Kay explained the process of writing her novel in an email interview,

“First there were these pictures in my head. I saw the people—even a single scene. Then the story came together eventually until I wrote it like an expose and “Eulenflucht” (her novel) was born.”

She went on to explain how Tokio Hotel's Bill Kaulitz came to be an inspiration to her in her vampire novel series.

“And then I heard “Geisterfahrer” (Phantom Rider) and it was exactly the story and the feeling that was in “Eulenflucht”. It was as if Bill stood before me singing and that was so unbelievable to me, as if an unseen entity had given me a message and made a connection between me and Tokio Hotel. It was absolutely fascinating, unbelievable, awesome and I knew that in that moment, something important had happened, that would influence my whole life."

She also explained that the word “Geisterfahrer” has significance in German culture itself. In German culture, someone who rides down a two-lane highway going the wrong way is called “Geisterfahrer”—a phantom rider. A Geisterfahrer can have many motivations for driving the wrong way, including to test his courage or to carry out suicidal thoughts.

The idea of a person traveling down the road the wrong way struck a cord with Kay. She explained

“In my book, there is a person, who doesn’t know which way she’s going, but believes nonetheless that she will find a great love in the world. She knows that not even death can conquer this love. She doesn’t see her way at first, but searches for it fiercely and with great effort. In the end because of hope and belief she finds her place. The phantom rider becomes a “normal” rider, because despite the obstacles, he reaches his destination. You could also say, 'Against All Odds'”.

Whatever the odds, chances are pretty great that the boys from Magdeburg and specifically Tokio Hotel twin, Bill Kaulitz will continue to inspire legions of fans just like Emily Kay.
Bản tiếng Việt:

Tokio Hotel trên phương diện văn hoá: Nhà văn lấy cảm hứng từ Tokio Hotel chuyên viết tiểu thuyết ma cà rồng Emily Kay nói về bài hát "Geisterfahrer"

Tokio Hotel và những bài hát của họ đã trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều người hâm mộ, cho dù mục đích là để quyên góp tiền từ thiện như “Tokio Houston Fan Team” với “Love Unleashed” [Một hoạt động từ thiện về việc nhận nuôi các vật nuôi bị bỏ rơi - ND] cho tới làm những video về Tokio Hotel như “Tokio Hotel fan video” với “Screamin’” [Một cuộc thi do các FC tổ chức - ND]. Trong số đó, phải kể đến câu chuyện về Emily Kay – một fan nữ người Đức đã được khơi gợi cảm hứng từ các bài hát của Tokio Hotel và nay đã trở thành một nhà văn trẻ chuyên viết về Ma cà rồng.

Điều gì đã khơi nguồn cảm hứng để một nhà văn có thể viết nên những câu chuyện của mình? Một nhân vật cụ thể? Một cuốn sách với nội dung gây ảnh hưởng sâu sắc? Một bài hát thì sao? Đối với cây văn chuyên tiểu thuyết ma cà rồng đầy triển vọng người Đức: Emily Kay, chính âm nhạc mới là nguồn cảm hứng cho cô, đặc biệt là bài hát của Tokio Hotel: “Geisterfahrer” (Phantomrider). Trong một bài phỏng vấn qua email về quá trình sáng tác của mình, Emily Kay đã chia sẻ cho chúng ta tại sao bài hát “Geisterfahrer” lại có vai trò quyết định trong quá trình viết cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô với tên gọi: “Eulenflucht: Durch die Nacht” (Tạm dịch: “Owl: Through the night”/”Cú: Xuyên màn đêm”).

“Đầu tiên, những hình ảnh xuất hiện trong đầu tôi. Tôi thấy mọi người – rõ tới từng cảnh. Cuối cùng các tình tiết cứ thế liên kết lại với nhau cho tới khi trở nên thật rõ ràng, và thế là “Eulenflucht” (tiểu thuyết của cô ấy) được ra đời.”

Tiếp đó Emily giải thích tại sao Bill Kaulitz của nhóm Tokio Hotel đã trở thành cảm hứng cho loạt tiểu thuyết ma cà rồng của cô.

“Sau đó tôi nghe bài “Geisterfarher” (Phantomrider), và đó chính xác là cốt truyện và mạch cảm xúc trong “Eulenflucht”. Cứ như thể Bill đang đứng đó, ngay trước mắt tôi và đang cất cao giọng hát. Với tôi điều đó quả thật là không thể tin được, như thể có một sinh linh vô hình nào đó truyền tới tôi một thông điệp và tạo ra nhịp cầu nối giữa tôi với Tokio Hotel. Thật kì diệu, thật khó tin, thật tuyệt vời và tôi biết rằng trong khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, có điều gì vô cùng quan trọng xảy ra và đã tác động tới toàn bộ cuộc sống của tôi sau này.”

Cô ấy cũng cho biết bản thân từ “Geisterfarher” có một ý nghĩa rất đặc biệt trong văn hoá Đức. “Geisterfahrer” – “phantom rider” để chỉ hình ảnh một người lái xe ngược lại con đường vì rất nhiều nguyên do, có thể là để thử thách lòng can đảm và cũng có thể với ý định hy sinh tính mạng của mình.

Ý tưởng về một nhân vật như thế đã thực sự khiến Emily xúc động. Cô diễn giải:

“Trong tác phẩm của tôi, nhân vật nữ không biết mình đang đi đâu về đâu. Điều duy nhất dẫn đường chỉ lối cho cô ấy chính là niềm tin ở đâu đó trên thế giới này, cô sẽ tìm được một tình yêu vĩ đại, một tình yêu không gì có thể làm cho khuất phục, cho dù là cái chết. Ban đầu cô ấy còn cảm thấy hoang mang, nhưng với lòng kiên trì và một nỗ lực phi thường, cô ấy đã thành công. Niềm tin và hy vọng trong cô cuối dùng cũng dẫn lối tới nơi cô mong muốn. “Phantomrider” không còn là một ảo ảnh nữa mà đã trở thành “normal” rider, hiện hữu ngay tại đó, vượt qua bao gian nan trắc trở, đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Một thành công phi thường bất chấp mọi thử thách.

Bất kể thế nào, các chàng trai từ Magdeburg, đặc biệt là cặp sinh đôi cũng như Bill Kaulitz vẫn sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho biết bao fan hâm mộ giống như Emily Kay.

Source/Nguồn

Translated & Reup by Beautifulsoullth89@tokiohotelvn.com

---------------


Zoom into me...


Last edited by Beautifulsoullth89 on Fri Sep 17, 2010 12:01 pm; edited 1 time in total
Back to top Go down
https://facebook.com/BeautifulSoul89.MoonKaulitz
ivynguyen kaulitz
Moderators
avatar

Status : Zoom in to me. Get down on ...
Tổng số bài gửi : 160
Points : 254
Join date : 2010-07-15
Age : 35
Đến từ : Humanoid City

PostSubject: Re: [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)   Thu Sep 16, 2010 11:47 pm

Great Job

---------------Super everything TOM KAULITZ :*
Back to top Go down
kylakaulitz
Moderators
avatar

Status : Sitting in an empty room, trying to forget the past
Tổng số bài gửi : 89
Points : 158
Join date : 2010-07-16
Age : 34
Đến từ : Zimmer 483

PostSubject: Re: [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)   Fri Sep 17, 2010 12:16 am

Nếu truyện được lên phim thì c phải mời Bill đóng vai chính nha c Emily

---------------


to me you'll be forever sacred...
Back to top Go down
kimlinh_kaulitz
Admin
avatar

Status : I'm not afraid to take a stand
Tổng số bài gửi : 197
Points : 318
Join date : 2010-07-18
Age : 27
Đến từ : THVN

PostSubject: Re: [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)   Fri Sep 17, 2010 8:12 am

@Khuyên: Hơ hơ mời Bill đóng vai chính chẳng phải là vai nữ chính sao =))
vì chẳng phải chị này có cảm hứng từ đấy cho vai nữ chính đấy thôi =))

@Mun: Mun giỏi quá :">

---------------This is the way you left me I'm not pretending.
No hope, no love, no glory No Happy Ending.
Back to top Go down
kylakaulitz
Moderators
avatar

Status : Sitting in an empty room, trying to forget the past
Tổng số bài gửi : 89
Points : 158
Join date : 2010-07-16
Age : 34
Đến từ : Zimmer 483

PostSubject: Re: [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)   Fri Sep 17, 2010 10:53 am

@Linh : dĩ nhiên là Bill đóng vai nam chính rồi, ng mà cô gái tìm kiếm đó "tình yêu vĩ đại, một tình yêu không gì có thể khuất phục, cho dù là cái chết". Nghĩ bậy bạ

---------------


to me you'll be forever sacred...
Back to top Go down
Beautifulsoullth89
Moderators
avatar

Status : ...where the rain won't hurt...
Tổng số bài gửi : 58
Points : 85
Join date : 2010-07-18
Age : 29
Đến từ : Humanoid City

PostSubject: Re: [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)   Fri Sep 17, 2010 12:13 pm

Hé hé, còn chị em chúng ta thì làm tất cả những việc này chỉ vì lấy cảm hứng từ thần tượng =))

---------------


Zoom into me...
Back to top Go down
https://facebook.com/BeautifulSoul89.MoonKaulitz
Sponsored content
PostSubject: Re: [Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)   

Back to top Go down
 

[Other] [14.09.2010] Tokio Hotel & Culture: TH-inspired vampire writer Emily Kay talks about "Geisterfahrer" (video)

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Tokio Hotel Vietnam :: ~ H U M A N O I D :: News-